Quay phim sự kiện chuyên nghiệp | Thế nào là HD và full HD 1080

Thế nào là HD và full HD? Bạn có thể thấy ngày nay bạn sẽ không quá khó khăn để sưu tập các video âm nhạc hoặc phim HD  được chia sẻ khá phổ biến ở các diễn đàn, blog cá nhân hay các trang mạng xã hội. Với các nước giàu chuyên sử dụng hi-tech thì thuật ngữ HD và full HD không còn xa lạ nữa. Nhưng đối với Việt Nam, thì những thuật ngữ này khá mới mẻ.

Thế nào là HD và full HD?

HD là từ viết tắt của high Definition bạn có thể hiểu sơ lược là màn hình có độ nét cao, là một thuật ngữ chỉ các chương trình kĩ thuật số, các tập tin dạng đa phương tiện điều được trình chiếu ở độ phân giải này,

Độ phân giải cao giúp cho hình ảnh trung thực chi tiết hơn rất nhiều. Cho nên, yêu cầu năng lực nguồn phát, khả năng trình chiếu của thiết bị tiếp nhận cũng như bằng thông của hệ thống.

Trong lịch sử HD của Wiki bắt đầu từ một dự án trong quân đội Liên Xô năm 1958 đã tạo ra một hệ thống có khả năng trình chiếu khung hình trên 1000 dòng cho mục đích quân sự. Tuy nhiên chương trình phát sóng thương mại đầu tiên thuộc về người Nhật năm 1969 nhưng do lí do kĩ thuật nên không thể trở thành một xu hướng mới phát sóng trên sóng truyền hình.

Thuật ngữ HDTV như hiện nay được giới thiệu lần đầu ở Mỹ năm 1996 và chương trình phát sóng đầu tiên ở Mỹ vào năm 1998, cho đến nay các chương trình HDTV chiếm hơn 30% ở Mỹ.

Quay phim sự kiện chuyên nghiệp

Quay phim sự kiện chuyên nghiệp

Độ phân giải- Bit rate là gì?

Bit-rate là lượng dữ liệu chuyển từ file phim lên CPU trong 1 giây để xử lý giải mã thành hình ảnh và âm thanh. Nếu độ phân giải càng cao thì chất lượng ảnh càng đẹp, âm thanh càng hay nhưng cũng đồng nghĩa với việc CPU giải quyết càng nhiều công việc.

Độ phân giải bao gồm: 1080i, 1080p và 720p. Độ phân giải của phim HD tính bằng chiều ngang (1920 với 1080p/i) hay 1280 đối với 720p nhân với chiều dọc của diện tích hình ảnh. Ví dụ: 

1080 i/p ở tỉ lệ 16:9 có độ phân giải 1920 x 1080 ~ 2.01 Mpx

Rõ ràng trên lý thuyết 1080p cho hình ảnh chi tiết hơn 720p. Tuy nhiên, trên thực tế sự chênh lệch này rất khó phân biệt bằng mắt thường.

Đối với TV 720p, việc thể hiện 1080 cũng chỉ cho độ chi tiết ngang với 720p vì đó là giới hạn của panel.

Quay phim sự kiện chuyên nghiệp

Quay phim sự kiện chuyên nghiệp

Đối với TV 1080p kích cỡ dưới 46 inch cũng rất khó phân biệt vì tại vị trí này kích cỡ của pixel quá nhỏ để nhận biết bằng mắt thường.

Ưu thế của 1080p chỉ cơ thể nhận biết bằng mắt thường dễ dàng khi màn hình trên 60 inch. Lúc đó, phim 720p bắt đầu có hiện tượng bị rạn hình sẽ xuất hiện, gây cho bạn cảm giác khó chịu khi xem.

Màn hình rộng ở các rạp chiếu phim có kích thước lớn gấp nhiều lần màn hình LCD full HD nhưng có độ phân giải thay đổi gấp 5 lần 1080p. Cho nên, yêu cầu tốc độ tăng diện tích màn hình tăng gấp nhiều lần yêu cầu tăng độ phân giải với chất lượng hình ảnh tương đương.

Trên đây là một số kiến thức mà Sài Gòn TV chia sẻ cho các bạn về chế độ HD giúp cho bạn hiểu rõ hơn HD là gì? Nếu bạn có những điều còn thắc mắc bạn hãy liên hệ trực tiếp đến chúng tôi để được tư vấn:

CÔNG TY TNHH THAI HOANG TV
Số Tài Khoản: 112002625937
VIETINBANK Chi Nhánh Đinh Tiên Hoàng
Cơ sở 1: 20/5a Hòa Mỹ P.ĐaKao. Quận 1
Cơ sở 2: 456 CTY Phần Mềm Quang Trung
Hotline: 092.35.35.35.6 – 092.35.35.35.7
Email: Quayphimchuphinh.net@gmail.com
Website: https://saigontv.vn/
Tham khảo thêm: quay phim sự kiện, quay phim sự kiện chuyên nghiệp , quay phim sự kiện chất lượng,  quay phim sự kiện giá rẻ, quay phim sự kiện uy tín, quay phim sự kiện quận 1, quay phim sự kiện quận 2, quay phim sự kiện quận 3, quay phim sự kiện quận 4, quay phim sự kiện quận 5, quay phim sự kiện quận 6, quay phim sự kiện quận 7, quay phim sự kiện quận 8, quay phim sự kiện quận 9, quay phim sự kiện quận 10, quay phim sự kiện quận 11, quay phim sự kiện quận 12, quay phim sự kiện quận bình thạnh, quay phim sự kiện quận tân bình, quay phim sự kiện quận bình tân, quay phim sự kiện quận bình tân, quay phim sự kiện quận thủ đức, quay phim sự kiện quận phú nhuận, quay phim sự kiện quận tân phú,  quay phim sự kiện huyện cần giờ, quay phim sự kiện huyện bình chánh, quay phim sự kiện huyện củ chiquay phim sự kiện huyện nhà bè,

 

Quay phim sự kiện chuyên nghiệp | Thế nào là HD và full HD 1080

| Sự Kiện - Event - Hội Nghị |
About The Author
- SAIGONTV