Quay phim chụp hình quận 6 – chụp ảnh đường phố theo học thuyết Gestalt

Học thuyết Gestalt trong nhiếp ảnh đường phố là một quy luật tổ chức logics với nhau. Sài Gòn TV hiểu và áp dụng học thuyết vào trong nghệ thuật  sẽ mang đến những cách chụp ảnh đường phố theo học thuyết Gestalt.

Để biết được cách chụp ảnh đường phố theo học thuyết Gestalt, Sài Gòn TV muốn bạn hiểu thế nào là học thuyết Gestalt:

  • Nhiếp ảnh là hành động trình bày hình ảnh cho người xem. Là cách chúng ta có thể truyền tải ý tưởng hình ảnh hiệu quả.
  • Nguyên tắc Gestalt là chúng ta nhận thức điều mà mình trông thấy và tổ chức trong trí óc để tạo ra “sự hiểu ảnh”. Ý tưởng cơ bản là chúng ta đối diện với khung cảnh hỗn đọn về thị giác, trí óc.. dễ nhận biết hơn.
  • Nguồn gốc của từ Gestalt có nghĩa là hình dạng/ hình/ cấu trúc được thống nhất thành một tổng thể.

Dưới đây là nguyên tắc Gestalt đối với nhiếp ảnh đường phố.

Tính đơn giản

Đơn giản hóa hình ảnh giúp mắc và trí óc cảm thấy thoải mái khi bắt đầu giải thích những gì mà chúng ta đang cố gắng thể hiện.

Quay phim chụp hình quận 6

Quay phim chụp hình quận 6

Tính đối xứng

Các yếu tố đối xứng trong một hình ảnh được nhận thức là 1 phần của cùng một nhóm. Mối quan hệ của hai bên giúp ta nhận thức được các yếu tố là một hình hợp nhất. Có thể sử dụng quy luật để tạo nhận thức về hình ảnh tổng thể mà thực tế gồm 2 hoặc nhiều yếu tố.

Đồng bộ

Quy luật đồng bộ giải thích rằng các yếu tố thị giác đang di chuyển theo cùng một hướng sẽ được nhận thức là một thành phần của nhóm thống nhất. Chúng ta có thể tạo ra hình ảnh ảnh một nhóm mà trên thực tế bao gồm các yếu tố khách nhau hoặc cũng có thể lượt bỏ yếu tố ra khỏi nhóm.

Quay phim chụp hình quận 6

Quay phim chụp hình quận 6

Tính gần gũi

Một nhóm các yếu tố gần nhau có thể nhận thức rằng có sự liên quan gần gũi hơn là nếu chúng xa nhau. Muốn tạo ra sự liên kết giữa các yếu tố trong một hình ảnh, chúng ta cần đặt chúng gần nhau

Tính đồng điệu

Quy luật này có thể được bắt đầu việc sử dụng màu sắc, hình dạng, kích thước hoặc kết cấu. Bố cục trùng lặp được thực hiện theo quy luật này.

Quay phim chụp hình quận 6

Quay phim chụp hình quận 6

Sài Gòn TV mang đến cho các bạn đặc biệt là những nhiếp ảnh gia có cái nhìn mới khách quan hơn về cách chụp ảnh khi áp dụng cách chụp ảnh đường phố theo học thuyết Gestalt vào trong bức ảnh của bạn. Nó không những mang lại chất lượng của hình ảnh mà nhìn vào đó người ta thấy có độ sâu của bức ảnh.

CÔNG TY TNHH THAI HOANG TV
Số Tài Khoản: 112002625937
VIETINBANK Chi Nhánh Đinh Tiên Hoàng
Cơ sở 1: 20/5a Hòa Mỹ P.ĐaKao. Quận 1
Cơ sở 2: 456 CTY Phần Mềm Quang Trung
Hotline: 092.35.35.35.6 – 092.35.35.35.7
Email: Quayphimchuphinh.net@gmail.com
Website: https://saigontv.vn/
Tham khảo thêm: quay phim sự kiện, quay phim sự kiện chuyên nghiệp , quay phim sự kiện chất lượng,  quay phim sự kiện giá rẻ, quay phim sự kiện uy tín, quay phim sự kiện quận 1, quay phim sự kiện quận 2 , quay phim sự kiện quận 3quay phim sự kiện quận 4quay phim sự kiện quận 5, quay phim sự kiện quận 6, quay phim sự kiện quận 7, quay phim sự kiện quận 8, quay phim sự kiện quận 9, quay phim sự kiện quận 10, quay phim sự kiện quận 11, quay phim sự kiện quận 12, quay phim sự kiện quận bình thạnh, quay phim sự kiện quận tân bình, quay phim sự kiện quận bình tân, quay phim sự kiện quận bình tân, quay phim sự kiện quận thủ đức, quay phim sự kiện quận phú nhuận, quay phim sự kiện quận tân phú,  quay phim sự kiện huyện cần giờquay phim sự kiện huyện bình chánhquay phim sự kiện huyện củ chiquay phim sự kiện huyện nhà bè, quay phim sự kiện bình dương, quay phím sự kiện huyện hóc môn, quay phim sự kiện huyện bình chánh, quay phim sự kiện huyện bình tân, quay phim sự kiện biên hoà, quay phim sự kiện phan thiết, quay phim sự kiện vũng tàu, quay phim chụp hình quận 1, quay phim chụp hình quận 3, quay phim chụp hình quận 2, quay phim chụp hình quận 12, quay phim chụp hình quận tân bình, quay phim chụp hình quận tân phú, quay phim chụp hình quận phú nhuận, quay phim chụp hình quận gò vấp, quay phim chụp hình quận thủ đức,

Quay phim chụp hình quận 6 – chụp ảnh đường phố theo học thuyết Gestalt

, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
| Chia sẻ kinh nghiệm |
About The Author
- SAIGONTV