Quay phim chụp hình quận 12 – 3 lời khuyên để chụp ảnh macro đẹp

Một bức ảnh nghệ thuật là cái mà ta thấy được linh hồn của cảnh vật trong đó. Sài Gòn TV sẽ chia sẻ 3 lời khuyên khi chụp ảnh macro cho các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và nghiệp dư.

Chụp ảnh macro là chụp cận cảnh với chủ thể trong ảnh được phóng to bằng hoặc lớn hơn cảnh bên ngoài. Việc chụp ảnh macro là khó khăn và cần sự kiên tri, sau đây là 3 lời khuyên khi chụp ảnh macro này.

1.Chọn đối tượng để chụp ảnh macro

Trong nghệ thuật chụp macro, có rất nhiều chủ để để lựa chọn ví dụ như: thiên nhiên, nữ trang, chất liệu, bộ phận cơ khí, điện tử hay các bộ phận của con người… Trong đó, chọn đối tượng  để chụp ảnh macro trong tự nhiên đặc biệt là côn trùng là việc hết sức khó khăn bởi tính khó nắm bắt. Chỉ cần một hơi thở nhẹ bạn cũng có thể vuột mất một khuôn hình đẹp mà mãu say này bạn cũng không thể gặp lại lần nữa vì đã đánh mất “linh hồn” của bức ảnh.

Nếu vạn muốn chụp cảnh bươm bướm thì hãy chọn thời điểm sáng sớm và tà chiều ở các vườn hoa. Nếu bạn muốn tìm chuồn chuồn thì hãy đến các ao, đầm, hồ… Nhưng dù đi đến địa điểm nào thì điều kiện tiên quyết là phải kiên nhẫn và không nên đến gần chủ thế tránh phủ bóng lên chủ thể hoạc làm chủ thể kinh động mà bay mất.

Quay phim chụp hình quận 12

Quay phim chụp hình quận 12

2.Chọn thiết bị với lens macro phù hợp

Đối với việc chọn thiết bị với lens macro phù hợp kỹ thuật, chọn tỷ lệ phóng đai của ống kính macro là yếu tố cực kỳ quan trọng. Ống macro có tỷ lệ phóng đại đạt chuẩn 1:1, nếu tỷ lệ ày nhỏ hơn 1:1 thì đó không phải là ống kính macro.

Có một thực tế trong việc chọn lens là ống kính có tiêu cự ngắn sẽ có kích thước nhỏ, trọng lượng nhẹ và giá cả rẻ hơn. Cần chọn lựa kỹ càng mà chất lượng tốt, máy “xịn”

Quay phim chụp hình quận 12

Quay phim chụp hình quận 12

3.Sử dụng chân máy

Trong kỹ thuật chụp macro, bạn đầu tư cho mình sử dụng chân máy (tripod) tránh tình trạng bị out nét do run tay. Đối với nghệ thuật chụp macro chỉ cần một hơi thở nhẹ hoặc chút run tay ví như một cơn địa chấn mạnh đối với chủ thể được chụp.

Quay phim chụp hình quận 12

Quay phim chụp hình quận 12

Hi vọng 3 lời khuyên khi chụp ảnh macro của Sài Gòn TV sẽ mang đến những điều có ích cho công cuộc đi tìm cái đẹp của các nhiếp ảnh gia.

CÔNG TY TNHH THAI HOANG TV
Số Tài Khoản: 112002625937
VIETINBANK Chi Nhánh Đinh Tiên Hoàng
Cơ sở 1: 20/5a Hòa Mỹ P.ĐaKao. Quận 1
Cơ sở 2: 456 CTY Phần Mềm Quang Trung
Hotline: 092.35.35.35.6 – 092.35.35.35.7
Email: Quayphimchuphinh.net@gmail.com
Website: https://saigontv.vn/
Tham khảo thêm: quay phim sự kiện, quay phim sự kiện chuyên nghiệp , quay phim sự kiện chất lượng,  quay phim sự kiện giá rẻ, quay phim sự kiện uy tín, quay phim sự kiện quận 1, quay phim sự kiện quận 2 , quay phim sự kiện quận 3quay phim sự kiện quận 4quay phim sự kiện quận 5, quay phim sự kiện quận 6, quay phim sự kiện quận 7, quay phim sự kiện quận 8, quay phim sự kiện quận 9, quay phim sự kiện quận 10, quay phim sự kiện quận 11, quay phim sự kiện quận 12, quay phim sự kiện quận bình thạnh, quay phim sự kiện quận tân bình, quay phim sự kiện quận bình tân, quay phim sự kiện quận bình tân, quay phim sự kiện quận thủ đức, quay phim sự kiện quận phú nhuận, quay phim sự kiện quận tân phú,  quay phim sự kiện huyện cần giờquay phim sự kiện huyện bình chánhquay phim sự kiện huyện củ chiquay phim sự kiện huyện nhà bè, quay phim sự kiện bình dương, quay phím sự kiện huyện hóc môn, quay phim sự kiện huyện bình chánh, quay phim sự kiện huyện bình tân, quay phim sự kiện biên hoà, quay phim sự kiện phan thiết, quay phim sự kiện vũng tàu, quay phim chụp hình quận 1, quay phim chụp hình quận 3, quay phim chụp hình quận 2, quay phim chụp hình quận 12, quay phim chụp hình quận tân bình, quay phim chụp hình quận tân phú, quay phim chụp hình quận phú nhuận, quay phim chụp hình quận gò vấp, quay phim chụp hình quận thủ đức,

Quay phim chụp hình quận 12 – 3 lời khuyên để chụp ảnh macro đẹp

, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
| Chia sẻ kinh nghiệm |
About The Author
- SAIGONTV