Quay phim chụp hình huyện hóc môn – 4 nguyên nhân khiến bức ảnh chụp của bạn bị out nét

Những nguyên nhân khiến cho bức ảnh chụp của bạn bị out nét là gì? Đó chính là những câu hỏi thắc mắc của rất nhiều các nhiếp ảnh. Một trong những tiêu chí để có những bức ảnh đẹp là độ sắc nét. Nhưng nguyên nhân nào khiến bức ảnh bị out net? Hãy cùng Sài Gòn TV chúng tôi đi tìm hiểu về các nguyên nhân đó nhé!

4 nguyên nhân khiến bức ảnh chụp của bạn bị out nét

Do tốc độ chụp quá chậm

Tốc độ chụp ảnh ít nhất bằng 1 giây / tiêu cự của lens. Ví dụ như nếu bạn đang chụp với 1 lens tiêu cự 100mm thì tốc độ chụp tối thiểu là 1/100s như vậy chỉ cần chụp với tốc 1/125 hay nhanh hơn thì ảnh sẽ nét. Hệ thống chống rung trong một số lens và body có cơ chế loại bỏ được những dich chuyển nhỏ của máy và cho phép ta chụp với tốc độ chậm khi chụp bằng tay. Nhiều loại lens có thể bù được cho ta đến 4EV. Có nghĩa tốc độ có thể giảm 16x – từ 1/125s thành 1/18s.

Quay phim chụp hình huyện hóc môn

Quay phim chụp hình huyện hóc môn

Nguyên nhân do máy rung

Nhiều khi vị trí bạn đặt máy dễ làm cho chân máy bị rung. Monopod là một vật cực kì hữu dụng khi bạn đang dùng một lens dài và nặng và muốn giảm “gánh nặng” để gỉam run tay. Chân máy này cũng cực kỳ đơn giản và dễ dàng mang theo. Ngoài ra cần có một giải pháp nữa đó là tripod.

Nguyên nhân do rung do chạm vào máy

Chỉ cần chạm nhẹ thôi cũng đủ làm cho máy dao động 1 ít và làm cho tấm ảnh bị soft (nhoè) nhưng hoàn toàn vẫn có cách khắc phục là với remote release. Remote release có 2 loại, có dây và không dây.

Nguyên nhân do gương lật

Việc gương bị lật làm ảnh hưởng đến độ nét của ảnh – là chính bản thân máy ảnh cũng tự làm cho ảnh bị soft bởi hoạt động của gương lật. Nhưng điều này có thể là vấn đề của máy này nhưng với máy khác lại không, một sô máy có gương lật hoạt động đằm hơn các máy khác.

Quay phim chụp hình huyện hóc môn

Quay phim chụp hình huyện hóc môn

CÔNG TY TNHH THAI HOANG TV
Số Tài Khoản: 112002625937
VIETINBANK Chi Nhánh Đinh Tiên Hoàng
Cơ sở 1: 20/5a Hòa Mỹ P.ĐaKao. Quận 1
Cơ sở 2: 456 CTY Phần Mềm Quang Trung
Hotline: 092.35.35.35.6 – 092.35.35.35.7
Email: Quayphimchuphinh.net@gmail.com
Website: https://saigontv.vn/
Tham khảo thêm: quay phim sự kiện, quay phim sự kiện chuyên nghiệp , quay phim sự kiện chất lượng,  quay phim sự kiện giá rẻ, quay phim sự kiện uy tín, quay phim sự kiện quận 1, quay phim sự kiện quận 2 , quay phim sự kiện quận 3quay phim sự kiện quận 4quay phim sự kiện quận 5, quay phim sự kiện quận 6, quay phim sự kiện quận 7, quay phim sự kiện quận 8, quay phim sự kiện quận 9, quay phim sự kiện quận 10, quay phim sự kiện quận 11, quay phim sự kiện quận 12, quay phim sự kiện quận bình thạnh, quay phim sự kiện quận tân bình, quay phim sự kiện quận bình tân, quay phim sự kiện quận bình tân, quay phim sự kiện quận thủ đức, quay phim sự kiện quận phú nhuận, quay phim sự kiện quận tân phú,  quay phim sự kiện huyện cần giờquay phim sự kiện huyện bình chánhquay phim sự kiện huyện củ chiquay phim sự kiện huyện nhà bè, quay phim sự kiện bình dương, quay phím sự kiện huyện hóc môn, quay phim sự kiện huyện bình chánh, quay phim sự kiện huyện bình tân, quay phim sự kiện biên hoà, quay phim sự kiện phan thiết, quay phim sự kiện vũng tàu, quay phim chụp hình quận 1, quay phim chụp hình quận 3, quay phim chụp hình quận 2, quay phim chụp hình quận 12, quay phim chụp hình quận tân bình, quay phim chụp hình quận tân phú, quay phim chụp hình quận phú nhuận, quay phim chụp hình quận gò vấp, quay phim chụp hình quận thủ đức,

Quay phim chụp hình huyện hóc môn – 4 nguyên nhân khiến bức ảnh chụp của bạn bị out nét

, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
| Chia sẻ kinh nghiệm |
About The Author
- SAIGONTV