Quay phim chụp hình huyện củ chi – 4 lý do bạn nên sử dụng tiêu cự 28mm khi chụp ảnh

Nhắc đến tiêu cự ttrong chụp ảnh của các nhiếp ảnh, ai cũng sẽ nghĩ đến 35mm và 50mm. Đây được coi là 2 tiêu cự quen thuộc và đạt được mức tiêu chuẩn và gắn liền với rất các nhiếp ảnh gia huyền thoại trên thế giới. Đặc biệt là người chụp ảnh đường phố, hay phóng viên, tư liệu. Với sự phát triển của nhiếp ảnh hiện nay đang rất phổ biến với tiêu cự 28mm. Ở Việt Nam ngày càng có nhiều nhiếp ảnh gia có tiêu cự 28mm gắn chết trên máy, đặc biệt là các thể loại ảnh đường phố, vốn nổi tiếng trong cộng đồng sử dụng Fujifilm hay Leica. Vậy tiêu cự 28mm có gì đặc biệt? Tại sao nên lựa chọn tiêu cự 28mm. Bài viết dưới đây, Sài Gòn TV sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu?

4 lý do bạn nên sử dụng tiêu cự 28mm khi chụp ảnh

Nó không giống với tiêu cự 35mm

Tiêu ự 28mm khác với tiêu cự 35mm là không nhiều. Nhưng trên thực tế không phải  như vậy. Có rất nhiều các nhiếp ảnh gia làm việc với combo 35-50 hoặc 28-50, tuy nhiên kể cả khi bạn đã có 35mm, thêm vào tiêu cự 28mm sẽ khác biệt rất nhiều. Góc nhìn ngang của 28mm (65 độ) và 35mm (54 độ) không quá khác biệt khi cùng chụp phong cảnh, nhưng nếu như đi sâu xát hơn và chụp cuộc sống hàng ngày, sự khác biệt mới trở nên cực kỳ rõ ràng.

Quay phim chụp hình huyện củ chi

Quay phim chụp hình huyện củ chi

Thu hút sự chú ý của người xem vào bức ảnh

Sử dụng tiêu cự 28mm được đánh giá là khả năng đặc biệt mang đến cho mọi người được các ấn tượng rằng họ đang thực sự có mặt trong khung cảnh đó. Mặc dù tiêu cự 50mm vẫn thường được gọi là tiêu cự “tiêu chuẩn”, nó vẫn hơi dài so với cái gọi là “tiêu chuẩn” hay “thông thường” với mắt người chụp.

Tiêu cự 28mm là tiêu cự góc rộng thực sự nhưng độ méo hình là rất thấp

Khi dùng tiêu cự 28mm để chụp ảnh nó có thể làm biến dạng các khuôn mặt và cho ra nhiều biểu cảm rất buồn cười. Đồng thời, nó mang đến sự thú vị trong một số tình huống nhưng đối với người chuyên nghiệp thì khó có thể chấp nhận được. Tiêu cự 28mm có lẽ là sự cân bằng hoàn hảo nhất giữa việc có được góc rộng đồng thời hạn chế được hiện tượng méo hình. Nếu bạn sử dụng một ống kính thực sự tốt, hiện tượng méo hình có thể bằng 0.

Quay phim chụp hình huyện củ chi

Quay phim chụp hình huyện củ chi

Rẻ, nhẹ

Điểm quan trọng của một ống kính 28mm là được thiết kế rất nhỏ gọn và có giá thành thường khá rẻ. Những ống kính như Fuji XF 18mm f/2 R (APS-C), hay Panasonic Lumix 14mm f/2.5 (M43) có giá thành khá dễ chịu. Ngay cả ống kính Leica rẻ nhất, Leica 28 Elmarit cũng là một ống kính cực tốt.

CÔNG TY TNHH THAI HOANG TV
Số Tài Khoản: 112002625937
VIETINBANK Chi Nhánh Đinh Tiên Hoàng
Cơ sở 1: 20/5a Hòa Mỹ P.ĐaKao. Quận 1
Cơ sở 2: 456 CTY Phần Mềm Quang Trung
Hotline: 092.35.35.35.6 – 092.35.35.35.7
Email: Quayphimchuphinh.net@gmail.com
Website: https://saigontv.vn/
Tham khảo thêm: quay phim sự kiện, quay phim sự kiện chuyên nghiệp , quay phim sự kiện chất lượng,  quay phim sự kiện giá rẻ, quay phim sự kiện uy tín, quay phim sự kiện quận 1, quay phim sự kiện quận 2 , quay phim sự kiện quận 3quay phim sự kiện quận 4quay phim sự kiện quận 5, quay phim sự kiện quận 6, quay phim sự kiện quận 7, quay phim sự kiện quận 8, quay phim sự kiện quận 9, quay phim sự kiện quận 10, quay phim sự kiện quận 11, quay phim sự kiện quận 12, quay phim sự kiện quận bình thạnh, quay phim sự kiện quận tân bình, quay phim sự kiện quận bình tân, quay phim sự kiện quận bình tân, quay phim sự kiện quận thủ đức, quay phim sự kiện quận phú nhuận, quay phim sự kiện quận tân phú,  quay phim sự kiện huyện cần giờquay phim sự kiện huyện bình chánhquay phim sự kiện huyện củ chiquay phim sự kiện huyện nhà bè, quay phim sự kiện bình dương, quay phím sự kiện huyện hóc môn, quay phim sự kiện huyện bình chánh, quay phim sự kiện huyện bình tân, quay phim sự kiện biên hoà, quay phim sự kiện phan thiết, quay phim sự kiện vũng tàu, quay phim chụp hình quận 1, quay phim chụp hình quận 3, quay phim chụp hình quận 2, quay phim chụp hình quận 12, quay phim chụp hình quận tân bình, quay phim chụp hình quận tân phú, quay phim chụp hình quận phú nhuận, quay phim chụp hình quận gò vấp, quay phim chụp hình quận thủ đức,

Quay phim chụp hình huyện củ chi – 4 lý do bạn nên sử dụng tiêu cự 28mm khi chụp ảnh

, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
| Chia sẻ kinh nghiệm |
About The Author
- SAIGONTV