Dịch vụ quay phim sự kiện chuyên nghiệp -Độ phân giải 4k là gì? Ứng dụng màn hình 4k

ĐỘ PHÂN GIẢI 4K HAY CÔNG NGHỆ MÀN HÌNH 4K LÀ GÌ?

Khái niệm: Độ phân giải 4k là một trong hai độ phân giải có độ nét cao là: 2840 x 2160 px hoặc 4096 x 2160 px. 4k được hiểu là độ phân giải cao gấp bốn lần so với độ phân giải cao full HD là một trong những tiêu chuẩn độ phân giải cao hiện nay. Định nghĩa độ phân giải cao khác hiện đang được sử dụng là 720p. hiện nay, độ phân giải 4k chính thức được chỉ định cho các sản phẩm tiêu dùng như ultra HD hoặc Ultra High Definition.

Độ phân giải 4k hiện đang được sử dụng ngày càng nhiều trong các máy quay phim điện ảnh kĩ thuật sô thương mại sử dụng tùy chọn độ phân giải 4k cho ảnh điểm, hơn nữa, các bộ phim điện ảnh đang quay hoặc sử dụng với định dạng 4k cũng ngày càng phát triển hơn.

Ngoài ra, độ phân giải 4k có tên tiêu dùng chính thức là Ultra HD, đang bắt đầu được áp dụng vào các nhà hát, rạp chiếu phim và ngày càng phổ biến hơn.

Độ phân giải 4k

Độ phân giải 4k

1. Tác dụng của độ phân giải 4k.

Ngày nay, việc sử dụng các màn hình TV có kích cỡ lớn trở nên nhiều hơn, cũng như các máy chiếu video,… Độ phân giải 4k giúp người xem có thể  nhìn thấy hình ảnh một cách chi tiết hơn, và nhiều điểm ảnh chất lượng hơn so với độ phân giải 1080p.  Độ phân giải 1080p chỉ thích hợp cho các màn hình có độ lớn dưới 70 inch còn độ phân giải 4k có thể cung cấp hình ảnh tốt hơn đối với những kích thước màn hình lớn hơn 70 inch.

2. Ứng dụng thực tế của độ phân giải 4k

Điều quan trọng cần lưu ý là không có nguồn video sẵn cho thị trường tiêu dùng ở độ phân giải 4k, cho nên các ứng dụng cho độ phân giải 4k là rất hạn chế ngoại trừ Tivi, máy chiếu,… với các tín năng chuyển chế độ 2D hay 3D thành 4k.

Bắt đầu thời đại của chuẩn 4k thì Sony bắt đầu cung cấp các thiết bị và nội dụng 4k với TV Ultra, tương tự như thế nhiều hãng điện tử khác cũng bắt đầu áp dụng công nghệ màn hình 4k. Trong tương lai gần nhất, việc cung cấp công nghệ 4k qua phát sóng truyền hình vệ tinh, cáp hay thậm chí là internet với băng thông lớn, đòi hỏi nhà đầu tư phải có chi phí hạ tầng cao cho lĩnh vực này.

Mặc khác, cùng với sự phát triển về kĩ thuật nén video mới thì chúng ta có thể tận dụng tất cả dữ liệu bổ sung vào việc truyền tải. Các trung tâm dịch vụ truyền hình của Hàn Quốc đã chứng minh với thế giới rằng có thể phát sóng các chương trình Tivi với độ phân giải 4k bằng kĩ thuật mới.Tuy nhiên, trước khi thực tế hóa công nghệ này, các giải pháp khác có thể được triển khai rộng rãi, các thỏa thuận cho một tiêu chuẩn cụ thể sẽ phải được đưa ra bàn bạc kĩ lưỡng và giải quyết ổn thỏa nhất.

Độ phân giải 4k

Độ phân giải 4k

3. Công nghệ 4k có ý nghĩa gì đối với người tiêu dùng?

Sự phát triển của công nghệ 4k, có thể cung cấp cho người tiêu dùng một hình ảnh video được hiển thị cải thiện rất nhiều cho các ứng dụng có màn hình lớn, từ đó có thể cải thiện được số lượng người xem thấy được cấu trúc điểm ảnh hiển thị trên màn hình, trừ khi bạn lại gần màn hình xem. Điều này có nghĩa các cạnh trở nên mượt mà và tăng chiều sâu giống như trong thực tế sự kết hợp với tốc độ  làm tươi màn hình nhanh hơn, công nghệ 4k có khả năng cung cấp độ sâu gần như 3D mà người xem không cần dùng đến kính hỗ trợ xem 3D.

Độ phân giải 4k

Độ phân giải 4k

Dù các dự án của công nghệ màn hình 4k tiên tiến đến đâu thì trong khoảng thời gian nữa, không làm cho TV HD lỗi thời, bạn vẫn có thể sử dụng nó vì công nghệ TV HD hiện nay vẫn được sử dụng rộng rãi. Nếu Ultra HD được thực hiện trên diện rộng thì sẽ được thêm vào chứ không phải là làm mới. Nghĩa là TV HD của bạn vẫn có thể xem các chương trình truyền hình có độ phân giải 4k dưới dạng độ phân giải thấp hơn mà không cần mua TV mới.

Ngoài công nghệ màn hình 4k thì chúng ta còn suy nghĩ xa hơn 4k.

Màn hình 8k là màn hình có độ phân giải gấp 16 lần màn hình 1080p.

Sau đây chúng tôi sẽ so sánh độ phân giải video và ảnh tĩnh. Khi bạn so sánh độ pahan giải video 1080 p, 4k,8k với độ phân ảnh điểm của máy ảnh kĩ thuật số, độ phân giải 1080p (1920 ×1080) chỉ có 2,1 megapixel, 4K (3840 x 2160 hoặc 4096 x 2160) là khoảng 8,5 megapixel. Chỉ với 8K (7680 x 4320 pixels – 4320 p) tương đương với mức ảnh điểm chuyên nghiệp tốt nhất 33,2 megapixel.

Độ phân giải 4k

Độ phân giải 4k

Bạn có nhiều khả năng chụp ảnh với độ phân giải cao hơn nhiều so với xem trên màn hình TV nếu nói đến lĩnh vực hay nội dung video.

Độ phân giải chỉ là một phần trong việc chụp ảnh hay quay phim, những yếu tố khác cũng vô cùng quan trọng, chúng ta cũng cần phải có một đơn vị hay công ty uy tín chuyên nghiệp về lĩnh vực này để giúp bạn có một thước phim sinh động . Sài Gòn TV tự hào là một công ty quay phim chụp hình chuyên nghiệp với giá thành tối ưu nhất

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được những ưu đãi tốt nhất.

CÔNG TY TNHH THAI HOANG TV
Số Tài Khoản: 112002625937
VIETINBANK Chi Nhánh Đinh Tiên Hoàng
Cơ sở 1: 20/5a Hòa Mỹ P.ĐaKao. Quận 1
Cơ sở 2: 456 CTY Phần Mềm Quang Trung
Hotline: 092.35.35.35.6 – 092.35.35.35.7
Email: Quayphimchuphinh.net@gmail.com
Website: https://saigontv.vn/

Dịch vụ quay phim sự kiện chuyên nghiệp -Độ phân giải 4k là gì? Ứng dụng màn hình 4k

| Sự Kiện - Event - Hội Nghị |
About The Author
- SAIGONTV